18 Th2

Sẽ triển khai xây nhà ở căn hộ giá tốt dành cho người thu nhập thấp

Theo cách nhìn của Liên Đoàn lao Động Dự định đây sẽ có chương trình nhà ở giá tốt nhất dành riêng cho người thu nhập thấp tại TPHCm, đây là đề án đã được thủ tướng chính phủ nước nhà phê duyệt đề án.

Từ đó, trước mắt Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ xúc tiến xây dựng 15 khu nhà ở tại các KCX-KCN để bán cho công nhân với khoảng giá khoảng 500 triệu đồng/căn. Riêng tầng trệt dưới để dành làm nhà trẻ, offietel tư vấn pháp luật, super market công đoàn… để phục vụ các tiện ích cho người lao động.

Theo ông Chính, Tổng LĐLĐ Nước Nhà sẽ xúc tiến đề án tại 5 tỉnh, thành trong thời hạn 2017, gồm TP.Hà Nội, Tp.HCM, Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang. trong số đó, 3 tỉnh đã có sẵn nguồn đất sạch từ 1-3 ha gồm Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang sẽ ưu tiên triển khai sớm. Còn TP.HN và Tp.HCM do nguồn đất hạn hẹp và giá cao hơn nhiều nên đang khảo sát quỹ đất để có biện pháp triển khai hợp lý.

Ông Chính cho hay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đang XD quy định đáp ứng nhà xã hội dành riêng cho công nhân theo các tiêu chí, Trong đó tính toán đến thời điểm công tác, thời gian ấn hạn chi trả, mức chi trả,… sau lúc thí điểm tại 15 KCX-KCN tại các tỉnh, thành, theo lộ trình Tổng LĐLĐ Nước Ta sẽ tiến hành 50 khu nhà ở dành cho công nhân trong toàn quốc để đảm bảo người lao động định cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, với các nơi họ đến lập nghiệp.

Trước đó, ngày 10/2, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc làm việc với LĐLĐ Tp.HCM cùng các sở, ngành. Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã nhấn mạnh đề nghị TP triển khai các đề án xây dựng căn hộ, nhà ở tập thể dành riêng cho công nhân giá 5-6 triệu đồng/m2. cùng theo đó, Bí thư Thăng yêu cầu các Công Ty có dự án Bất Động Sản nhà ở TM xúc tiến đúng cam kết dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp.

Theo batdongsan.com.vn

Xem Thêm:

Căn hộ Moonlight Boulevard ngay Kinh Dương Vương đối diện Ủy Ban quận Bình Tân giá 1,1 tỉ đồng /căn 2PN

Căn hộ Moonlight Park View ngay góc mặt tiền số 7 và số 4 khu Tên Lửa giá 1,2 tỷ căn 2PN