02 Th5

Ông lớn bất động sản Sài Gòn đẩy mạnh xây nhà ở giá tầm trung

Nhiều chuyên gia nhận định phân khúc khoảng 1 tỷ đổng đóng vai trò quan trọng luôn lôi cuốn thị trường nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở rất nhiều của người dân

Kể từ cuối năm 2015 đến nay, không những các doanh nghiệp trong nước, mà ngày cả các tập đoàn đầu tư lớn của nước ngoài cũng đã định hình được nhu cầu về nhà ở thực của người dân, vì thế thiên hướng đầu tư vào sản phẩm nhà ở hợp túi tiền càng ngày càng nở rộ.

Theo ông Ang Wee Gee, CEO Keppel Land (Singapore), với một nền kinh tế khởi sắc như ngày nay, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nước có tăng trưởng tốt nhất khu vực Đông Nam Á trong những năm sắp tới. Đặc biệt là Tp.HCM sẽ đấu dẫn đầu về cuộn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng sở hữu dân số trẻ, năng động; cùng xu hướng phát triển, thị thành hóa cao giúp cho xã hội trung lưu ngày càng gia tăng trong tầng lớp. Bên cạnh đó, khung pháp lý về nhà ở cũng thông thoáng hơn với việc nới lỏng điều kiện cho người nước ngoài. Đây sẽ là những nhân tố giúp đẩy mạnh nhu cầu về nhà ở và văn phòng chất lượng cao trong dài hạn.

“Tôi tin rằng trong những năm tới thị trường bất động sản Việt Nam nói chung sẽ có điều kiện phát triển và bứt phá. Chúng tôi cũng sẽ tiếp chuyện tăng cường sự hiện diện và cam kết phát triển cùng Việt Nam”, ông Ang Wee Gee nói.

Ông Ang Wee Gee cũng cho rằng, đối với thị trường bất động sản Việt Nam, ngoài lĩnh vực nhà ở cao cấp thì phần đông nhu cầu của người dân vẫn giao hội ở phân khúc nhà ở hợp túi tiền. Do đó, trong chiến lược hiệp tác với các doanh nghiệp địa ốc trong nước hiện nay, doanh nghiệp của ông Ang sẽ cùng phát triển loại hình nhà ở giá rẻ tại một số địa điểm không quá xa trọng tâm đô thị, nhưng bảo đảm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống của khách hàng.

Còn ông Lê Hoàng Châu, chủ toạ Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), thì cho rằng phân khúc nhà ở cao cấp đã xuất hiện dấu hiệu phát triển nóng. Trong khi đó, nhà ở thương nghiệp có giá bán xoay quanh 1 tỷ đồng/căn trong nhiều năm qua vẫn là giữ vững vị trí là phân khúc phát triển bền vững, đáp ứng đúng nhu cầu nhưng vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Theo một vắng mới đây của HoREA, Tp.HCM hiện có trên 10 triệu dân, trong đó có khoảng gần 3 triệu người nhập cư và khoảng 50.000 cặp thành hôn mới mỗi năm có nhu cầu thuê nhà ở, kiến lập nhà ở. Để đáp ứng nguồn cầu đồ sộ này, nhất là loại căn hộ từ 1 – 2 phòng ngủ cho thuê, hoặc bán với giá quanh mức 1 tỷ đồng/căn là thách thức rất lớn vì nhu cầu quá lớn trong khi nguồn cung chỉ có hạn. Điều này đòi hỏi thị thành phải có cơ chế, chính sách thích hợp nhất là sự nạm phối hợp hiệu quả của chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp bất động sản và hệ thống tín dụng.

Ghi nhận thị trường thời gian qua, ngoài công ty địa ốc Nam Long vẫn “trung thành” với dòng sản phẩm nhà ở hợp túi tiền, đặc biệt là các dự án có vị trí tại các quận gần trọng tâm Sài Gòn như quận 2, 9, công ty Hoàng Anh Sài Gòn hiện cũng bắt đầu phát triển các dự án nhà ở có giá khoảng 1 tỷ đồng tại quận Tân Phú. Xa hơn một tí, tại quận Thủ Đức, công ty địa ốc Him Lam cũng đang phát triển dự án chung cư Phú Đông – dự án căn hộ chung cư cao cấp trước hết của doanh nghiệp được chào bán với giá từ 1 tỷ đồng/căn điền hình như can ho 9 view quan 9

Mới đây nhất, Công ty CP Đầu tư và kinh dinh Nhà Thời Đại cũng cho ra mắt dự án Heaven Riverview với giá từ 800 triệu đồng/căn. Lý giải về mức giá khá “mềm” này, ông Trần Minh Nhật, đại diện chủ đầu tư cho biết: “Đây là mức giá khó lặp lại vì chúng tôi đã gom được quỹ đất với giá tốt từ nhiều năm trước. ngoại giả đơn vị thi công SC5 cũng song song là cổ đông chính góp vốn vào dự án nên tận dụng được tối đa kinh nghiệm xây dựng và tiện tặn nhiều phí. Đây chính là những lợi thế rất lớn giúp giảm giá thành và giá bán ra”.

Công ty thịnh chuẩn bị cho ra mắt dự án can ho Sky Dream Binh Thanh giá dự kiến từ 1,3 tỷ đồng .

Khảo sát của chúng tôi cho thấy, dọc tuyến xa lộ Hà Nội, kéo dài từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức, hiện đang có nhiều dự án chung cư được chào bán với giá xoay quanh 1 tỷ đồng. Đơn cử, tập đoàn C.T Group vừa khởi công dự án I-Home tại quận 9, dự án nằm ngay ngã tư Bình Thái, với mức giá chào bán chưa tới 1 tỷ đồng. Công ty Thủ Đức House cũng ban bố dự án S-Home có giá tầm 1 tỷ đồng. Còn địa ốc Nam Long, ngoài dự án Flora Anh Đào ở quận 9, sắp tới doanh nghiệp này cũng sẽ tung ra một dự án hợp túi tiền nữa cũng tại địa bàn quận 9…

Ngoài những doanh nghiệp kể trên, Tp.HCM hiện còn có một số công ty địa ốc nước ngoài cũng đang có dấu hiệu “lấn sân” vào phân khúc này. Đơn cử quỹ đầu tư bất động sản tới từ Luxembourg từ đầu năm 2015 đến nay đã thúc đẩy đặt hàng nhiều đối tác trong nước săn lùng quỹ đất sạch tại địa bàn các quận 8, 9, Bình Tân, Thủ Đức, Nhà Bè và Tân Phú để phát triển chung cư. Được biết, đơn vị này đang lóng diện tích đất từ 3.000-30.000m2, phân khúc được xác định là loại căn hộ có giá lùng 1 tỷ đồng…

Theo thông tin chưa ban bố chính thức, tập đoàn này vừa hoàn thành mọi thủ tục pháp lý mua lại hai khu đất tại địa bàn quận 9 để chuẩn bị đầu tư 2 dự án nhà ở giá rẻ. dự định, đây sẽ là 2 dự án có quy mô lớn, cung cấp cho thị trường khoảng 1.800 căn hộ trong năm 2016-2017.

can ho sai gon mia