28 Th7

Cao ốc 5.000 tỷ làm xấu diện mạo Tp.HCM sẽ tái thi công trong tháng 10

Sáng nay ngày 28/07 tại phiên họp của UBND TPHCM đã cho biết dự án Saigon One Tower sẽ bị tháo dỡ và tái bắt đầu khởi công hoàn thiện phân thô trước năm mới

Ông Tuấn cho biết thêm, dự định, nhà đầu tư phải tháo dỡ phần ngoài trong tháng 8 tới để chuẩn bị thi công. Đến tháng 10, dự án sẽ khởi công trở về và phải triển khai xong cơ bản phần thô bên ngoài trước giao thừa Nguyên Đán. Sau đó, phần trong dự án sẽ tiến hành khai công và chính thức được đưa vào và sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Được hy vọng sẽ làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, nhưng dự án Saigon One Tower lại làm đô thị thêm ngổn ngang do bắt đầu khởi công dang dở trong nhiều năm. công trình đó cũng bị quản trị UBND Tp.HCM nêu tên trong các khu công trình làm xấu đi bộ mặt của thành phố. mới đây, dự án này đã có người đầu tư mới và được kỳ vọng sẽ sớm tái tiến hành khởi công.Dự án Saigon One Tower khởi công dang dở trong nhiều năm qua. Ảnh Lê Quân

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Xây dựng rà soát lại tổng thể những công trình XD đang được triển khai. Dự án nào chưa khai công thì phải xem lại cụ thể, còn dự án nào đang dở dang thì phải tập trung giải quyết. không có khả năng để Tp.HCM bị thẩm định là nhếch nhác vì một vài khu công trình trong khi có rất nhiều công trình đẹp.

Số liệu của Sở XD đã cho thấy, chỉ trong 7 tháng đầu xuân, sau khi thanh tra 24.441 khu công trình trên địa bàn, Sở Xây dựng đã phát giác 1.956 trường hợp vi phạm luật. trong số đó, không phép chiếm hơn 50%, sai phép chiếm 35,1% và còn lại là những sai phạm khác. tỷ suất phạm luật tăng 23,4% so với cùng kỳ.

trong thời gian 7 tháng đầu năm, tình trạng XD không phép đã chuyển dịch từ H. Bình chánh sang huyện Cần Giờ và Củ Chi theo ảnh hưởng tác động của cơn sốt đất.

mặc dù thế, việc giải quyết chưa được triệt để do việc liên hợp giữa Thanh tra Xây dựng và địa phương chưa chặt chẽ. Trong quý III/2017, Sở XD cố lập bộ quy tắc ứng xử cho Thanh tra XD để đạt hiệu quả làm việc cao hơn nữa.

Ông Tuấn nói: “Thanh tra Sở XD giữ quan điểm là phải xử lý khách quan, đúng quy chế, công khai minh bạch, đặc biệt quan trọng không có chuyện hợp thức hóa sai phạm của các công trình”.địa điểm dự án được coi là làm xấu đi bộ mặt TP

vất vả lớn số 1 là những bất cập trong nghị định 180 về việc liên hợp giữa thanh tra Sở và các địa phương, vị lãnh đạo Sở nhận định và cho biết thêm: “Sau 3 năm chờ đợi, quy chế thay thế vẫn chưa có nên việc xử lý không đồng bộ”.

Xem thêm : Can ho Lavida Plus quận 7, Can ho Saigon Mia Trung Sơn

Ông cũng nêu, Sở đã xử lý triệt để các dự án sai phép mà báo chí nhắc tới nhiều trong năm qua. cụ thể, trường hợp dự án Phúc Yên mọc thêm ngọn sau khi bàn giao 2 năm đã bị đình chỉ khai công và trả lại hiện trạng.

Hay với công trình Thảo Điền Sapphire Xây dựng sai phép, Sở Xây dựng đang giao cho quận 2 xử lý và sẽ theo dõi nghiêm túc. Nếu người đầu tư không tháo dỡ phần sai phép thì sẽ cưỡng chế, vì khu công trình đó đã lấn chiếm bờ bao kênh rạch.

Nguồn : batdongsan.com.vn

Hotline: 0919 68 69 78

Can ho 9 View